บขส.เตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อ แท็กซี่ “หมอชิต2” ฉวยโอกาสเก็บค่าบริการ 50 บาท กับผู้โดยสาร

Written by on มีนาคม 3, 2024 in ทั่วไป
ป้ายกำกับ:, ,

คำเตือนจากบขส. สำหรับผู้โดยสาร อย่าหลงเชื่อรถแท็กซี่หมอชิต2 เรียกเก็บค่าบริการเพิ่ม

ในยามที่การเดินทางกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน ความสะดวกสบายและความปลอดภัยในการเดินทางจึงเป็นสิ่งที่ประชาชนต่างให้ความสำคัญ ล่าสุด บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) ได้ออกมาเตือนประชาชนเกี่ยวกับกรณีที่มีรายงานว่า มีรถแท็กซี่บางรายฉวยโอกาสเรียกเก็บค่าบริการเพิ่ม 50 บาท จากผู้โดยสารที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) หรือที่รู้จักกันในนาม “หมอชิต2” ซึ่งเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้องและไม่ได้รับการอนุญาตจากบขส.

การปรับเปลี่ยนของบขส.

เพื่อเสริมสร้างความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการ บขส. ได้ประกาศปิดพื้นที่ขาเข้าสถานีหมอชิต2 ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2567 เป็นต้นไป โดยรถโดยสารของบขส.และรถร่วมจะจอดส่งผู้โดยสารที่ชานชาลาขาออก ซึ่งเป็นการจัดระเบียบใหม่เพื่อความเรียบร้อยและปลอดภัยของผู้โดยสาร

คำเตือนจากบขส.

บขส. ยืนยันว่าไม่มีนโยบายให้รถแท็กซี่เรียกเก็บค่าบริการเพิ่มจากผู้โดยสาร และหากมีการพบเห็นการกระทำดังกล่าว ผู้โดยสารสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ทันทีหรือร้องเรียนผ่านทางหมายเลข 1584 ของกรมการขนส่งทางบก เพื่อดำเนินการอย่างเด็ดขาด

คำแนะนำสำหรับผู้โดยสาร

บขส. ขอแนะนำให้ผู้โดยสารใช้บริการรถแท็กซี่จากจุดที่กำหนดไว้บริเวณชั้น 1 ประตูทางออกที่ 4 เท่านั้น เพื่อป้องกันการถูกหลอกลวงหรือเอาเปรียบจากมิจฉาชีพ

บริการ Shuttle Bus ฟรี

เพื่อความสะดวกในการเดินทาง บขส. ได้จัดรถ Shuttle Bus บริการเชื่อมต่อฟรีไปยังสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส หมอชิต ให้บริการระหว่างเวลา 04.00 – 07.00 น. ที่บริเวณด้านหน้าเสาธงสถานีขนส่งหมอชิต2 นอกจากนี้ ยังมีรถเมล์บริการที่บริเวณด้านหน้าริมถนนกำแพงเพชร 2 และที่อู่ขสมก. ฝั่งทิศใต้ของสถานีขนส่ง

การเดินทางในเมืองใหญ่อาจพบเจอกับความไม่สะดวกและความไม่ปลอดภัยได้ การเตรียมตัวและการรู้ข้อมูลที่ถูกต้องจึงเป็นสิ่งสำคัญ บขส. ขอให้การเดินทางของทุกคนเต็มไปด้วยความสะดวกสบายและปลอดภัย หากพบเจอกับสถานการณ์ที่ไม่เหมาะ

«