คนรุ่นใหม่ดูหนังแบบไหนกันแล้ว

Written by on มิถุนายน 16, 2020 in Movie

ช่วงนี้วงการหนังที่ไหนกำลังมาแรง และมาแบบไม่มีทางหยุดด้วย หลายคนที่กำลังหลงไปกับหนังต่างประเทศก็อาจจะมองว่าหนัง ของค่ายยักษ์ใหญ่ อย่างค่าย มาเวล กำลังมาแรง แต่บางคนก็บอกว่าหนังของทางเกาหลีกำลังมา ทั้งร้อง ทั้งเต้นมาครบหมด แบบนี้ต้องเด่นดังกว่าแน่นอน มาถึงคำตอบกันแล้ว ในตอนนี้กระแสของหนังที่กำลังมาแรงแซงทุกทางก็คือ หนังของเกาหลี เป็นเพราะว่าช่วงนี้หนังเกาหลีได้มีการนำตัวนักแสดงจากต่างประเทศเข้ามาร่วมด้วย และเนื้อหาก็ชัดเจน เล่นจริงเจ็บจริง แถมตัวละครก็น่ารัก เป็นที่หมายปองของทุกชาติ ทุกสีผิวกันด้วยแล้วหนังแนวไหนของเกาหลีที่กำลังมาแรง….???
ส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นแนวหนังรักที่ดูพระเอกหน้ารักและนางเอกหน้าหวาน หนังแนวนี้บอกได้เลยว่ากำลังดังเป็นพลุแตก ไม่ว่าจะด้วยนางเอกที่น่ารักยิ้มหวานไม่ว่าจะเล่นบทร้องไห้หรือเล่นบทยิ้มก็ทำให้ใจละลายได้ทั้งหมด ก็เลยเป็นที่มาของกระแสที่แรงอย่างมาก คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าในโลกตอนนี้ไม่มีใครที่ไม่ดูหนังเกาหลี ด้วยบรรยากาศที่ชวนหลงใหลและบทแสดงที่ยิ่งดูก็ยิ่งหลงรัก ขนาดสาวไทยก็ยังต้องทนใส่เสื้อผ้าหนาๆ เพราะอยากจะมีความสุขแบบสาวเกาหลีกันบ้าง ไม่ว่าจะร้อนขนาดไหนก็ต้องทนเอา นอกเหนือจากหนังรักแล้ว ก็ยังมีหนังที่เป็นแนวสืบสวน หนังเกาหลีทำออกมาได้ดีเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าการลงทุนจะไม่ได้มากมาย จะไม่มีเอฟเฟกที่ทำให้น่าดูเหมือนกับหนังทางฝั่งตะวันตกแต่ก็ต้องบอกว่าทำได้ออกมาชวนติดตามแบบหยุดไม่ลงกันเลย เนื้อหาที่ชวนติดตามตลอด ถ้าจะเทียบไปแล้ว การเล่นจริงเจ็บจริงแบบหนังเกาหลีนั้น ใช้สายตาในการแสดงค่อนข้างมากกันเลยทีเดียว แต่จะว่าไปหนังเกาหลีก็ยังมีฉากเลิฟซีนไม่มากเท่ากับหนังจากฝั่งตะวันตกเท่าไหร่ หลายคนที่รอดูฉากเหล่านี้ก็ต้องอดไปตามๆกัน (แวะมาเรื่องแบบนี้ได้อย่างไร)
เมื่อวงการหนังเข้าใจถึงการเปลี่ยนแปลงไปตามยุค ตามสมัย ก็ต้องกลับมาย้อนดูหนังของทางเอเชียกันให้มากอีกนิด อย่างกับหนังฮ่องกงหรือหนังไทยที่ยังไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงมากนัก หนังฮ่องกงเมื่อ 20-30 ปีก่อน ก็จะมีแต่กลุ่มนักเลงที่ชกต่อย ตีกันและก็เรื่องของนางเอกบ้านนอกที่ไปหลงรักกับหัวหน้าแก็งค์ เรื่องน้ำเน่าแบบนี้ก็ขายได้ดีในสมัยนั้น แต่ยุคนี้มันเปลี่ยนไปแล้ว เพราะหัวหน้าแก็งค์เหล่านี้กลายเป็นนักธุรกิจใหญ่โต มาเก่งทางด้านเรื่องการบริหารกันหมดแล้ว ไม่มีการมาตีกันหรือจะยิงกันแบบแต่ก่อน เรื่องของความรวยและความหล่อเท่านั้นที่จะมัดใจให้กับแฟนสาวได้ นั้นก็แปลว่ามันถึงยุคที่คนเก่งในเรื่องบริหาร จะมีบทความเข้ากับชีวิตความเป็นจริงมากยิ่งขึ้น หมดยุคนักเลงที่จะมาครองเมืองแบบแต่ก่อน ตอนนี้ใช้แค่อำนาจบารมีก็ทำให้มีลูกน้องจงรักภักดีเยอะไปหมดแล้ว ขนาดในหนังยังเข้าถึงโลกปัจจุบัน แล้วทำไมหนังไทยกับหนังฮ่องกงยังเหมือนเดิมอยู่ ตีกันร้านเหล้า เมาแล้วก็ต่อยกัน ยังทำหนังบ้านๆ แบบนี้กันอยู่ทำไม

«