ดูได้ทุกสาขาอาชีพ

Written by on เมษายน 15, 2020 in ทั่วไป

ความหิวไม่เคยปรานีใครจริงๆ แถมยังสร้างอาการแสบไส้ให้อีก ฉันจึงไม่รอช้า รีบขี่รถมอเตอร์ไซต์ออกจากบ้าน เพื่อไปซื้ออาหารที่ร้านป้าน้อย พอไปถึงก็เห็นป้ายที่เขียนบอกลูกค้าว่า ‘เฉพาะซื้อกลับบ้าน’ ฉันยิ้มและดีใจมากที่ป้าน้อยทำตามกฎกติกาทางสังคมเป็นอย่างดี ขณะสั่งอาหาร ป้าน้อยก็บ่นเล็กๆ ว่า ตั้งแต่ประกาศให้ลูกค้าซื้อกลับบ้าน ร้านของป้าน้อยดูหงอยเหงาไปเลย เพราะปกติที่ร้านจะคึกคักช่วงเที่ยงถึงบ่ายสองมาโดยตลอด แต่ตอนนี้เงียบเชียบจนป้าน้อยออกอาการเนือยๆ ได้ฟังแบบนั้น ฉันจึงแนะนำป้าน้อย ให้ป้าน้อยต่อไวไฟและนำทีวีที่เป็นสมาร์ททีวีมาไว้ที่ร้าน จะได้เปิดดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง แล้วจะได้เพลินเวลาทำอาหารไปด้วยดูหนังไปด้วย เท่านั้นล่ะ ป้าน้อยก็ร้องอ๋อเสียงดังเลย จากนั้นจึงเดินไปบอกสามีให้จัดการต่ออินเตอร์เน็ตกับทีวี แล้วป้าน้อยก็ค้นหาหนังและเปิดดูทันทีทันใด ครั้นทำอาหารของฉันเสร็จ ป้าน้อยรีบขอบอกขอบใจฉันความดีใจ ฉันเองก็ดีใจเช่นกัน ฉันจ่ายเงินค่าอาหาร ก่อนจะเอ่ยลาและทิ้งท้ายว่า ฉันจะกลับบ้านไปกินข้าวดูหนังด้วยเหมือนกัน
ตั้งแต่วันนั้น ฉันได้รู้จากแม่ว่า คนในหมู่บ้านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกัน ร้านป้าน้อยไม่เงียบเหงาอีกต่อไปแล้ว เพราะแม่ค้าและลูกค้าเพลิดเพลินไปกับหนังออนไลน์ บ้างยืนคอยอาหารก็ยืนดูไปด้วย บางคนถึงกับพูดว่ากลับบ้านไปจะเปิดดูบ้าง ช่างดีเสียจริงที่มันเป็นการแบ่งปันความสุขอย่างหนึ่งที่น่ารักมาก คราวนี้เวลาฉันเจอใครๆ ฉันจะบอกเรื่องดูหนังช่องทางนี้ แล้วให้ทุกคนไปลองสัมผัสเอาเอง เท่าที่ได้บอกไปหลายคนแล้ว ไม่มีใครปฏิเสธเลยว่า มันให้ความเพลิดเพลินจำเริญใจได้ดีจริงๆ แบบนี้จะต้องบอกต่อเรื่อยๆ ผู้คนจะได้ไม่มีความเหงาความเครียดกันอีก
วันนี้ ฉันออกไปซื้ออาหารที่ร้านป้าน้อยอีกครั้ง คราวนี้ป้าน้อยทำให้ฉันต้องจ้องแบบไม่กะพริบตา เพราะที่ร้านป้าน้อยติดตั้งเครื่องเสียงระบบเซอร์ราวด์ ป้าน้อยยิ้มต้อนรับฉันพร้อมกับพูดว่า อย่ามองแบบนั้นสิ ป้ารู้ ตอนนี้ไม่มีลูกค้ามานั่งทานที่ร้านหรอก แต่ป้าก็แค่อยากจะให้ร้านมีความคึกครื้นเลยติดเครื่องเสียง อีกอย่าง เวลาเปิดหนังด้วยเสียงกังวานแบบนี้มันให้อรรถรสดีกว่าแบบธรรมดา ป้าชอบ ลุงก็ชอบ ฉันได้รับฟังแบบนี้ก็เข้าใจและบอกกับป้าน้อยว่า ขอให้ป้าน้อยติดเครื่องเสียงแบบนี้ต่อไป เมื่อไรสถานการณ์ดีขึ้น รับรองว่า ลูกค้าจะต้องชอบมาทานอาหารที่ร้านป้าน้อยแน่นอน ป้าน้อยยิ้มสดใสและรับปาก
การออกมาซื้ออาหารในครั้งนี้ช่างเป็นการเพิ่มปริมาณความสุขให้กับตัวฉันจริงๆ เนื่องจากได้เห็นการเปลี่ยนแปลงไปในทางดีที่ของร้านป้าน้อย ซึ่งมันถือเป็นหนทางหนึ่งที่ทำให้คนอื่นๆ นำไปปรับใช้และปรับปรุงกิจการของตัวเองด้วย เพราะในโลกใบนี้ ไม่มีผู้ใดไม่ชอบความสุขหรือความเพลิดเพลินหรอก ฉะนั้น ไม่ว่าจะอาชีพใดสาขาใด การดูหนังออนไลน์เต็มเรื่องจัดเป็นสิ่งที่น่ายลและน่าสนใจมากนะ ถ้าบอกแล้วยังไม่เชื่อก็คงต้องพูดว่า ไม่ลองแล้วจะเสียใจจ้ะ

«