ถึงเวลาล้างพิษสะสมในร่างกาย ด้วย 5 เคล็ดลับ

Written by on มิถุนายน 17, 2019 in ทั่วไป

ร่างกายก็เปรียบเสมือนรถยนต์ที่มีระยะทางในการวิ่งสะสมไมล์ไปเรื่อย ๆ เมื่อมาถึงจุดหนึ่งก็คงต้องมีการบำรุงเครื่อง เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องและเข้าเช็คสภาพกันบ้าง ในร่างกายของคนเราก็เช่นกันเมื่อเราหายใจเข้าออก ทำกิจกรรม ใช้ชีวิตและรับประทานอาหารเข้าไปวันละไม่ต่ำกว่า 3 มื้อ อาหารที่เข้าสู่ร่างกายและอากาศที่เข้าสู่ร่างกายใช่ว่าจะมีแต่สิ่งที่สะอาดและมีระโยชน์ แต่เต็มไปด้วยสารพิษและสิ่งตกค้างที่เจือปนอยู่ ถึงเวลาที่เราจะมาล้างพิษสะสมเหล่านั้นออกกัน ด้วย 5 เคล็ดลับที่ได้นำมาฝาก
1.อดอาหารเพื่อพักร่างกายบ้าง
ร่างกายได้รับอาหารมากมายในแต่ละวันทำให้มีอาหารและสารต่าง ๆ ที่ตกค้างจากอาหารแต่ละมื้อสะสมกันอยู่ ในหนึ่งเดือนลองตั้งเวลาสัก 1 วันอดอาหารตลอดวันคุณจะรู้สึกสบายตัวและโปร่งโล่งขึ้น การอดอาหารจะช่วยให้เกิดการควบคุมการอักเสบในอวัยวะต่าง ๆ ป้องกันการเกิดเซลล์มะเร็ง ป้องกันการก่อตัวของสิวเพราะร่างกายจะนำพลังงานที่ใช้ในระบบย่อยมาซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ
2.รับประทานอาหารที่ช่วยดีท็อกพิษสะสม
มีอาหารหลากหลายอย่างที่ช่วยดีท็อกสารพิษในร่างกายให้เราได้โดยไม่ต้องไปกินสูตรอาหารดีท็อกใด ๆ ได้แก่ แอปเปิ้ล ในแอปเปิ้ลมีสารที่ชื่อว่าเพกตินซึ่งจะช่วยดักจับโลหะหนักและคลอเรสเตอร์รอลแล้วขับออกมาทางลำไส้ อโวคาโด มีสารกลูต้าไธโอนต้านมะเร็งและช่วยปิดกั้นสารพิษที่จะทำลายหลอดเลือดแดง บีทรูทช่วยล้างพิษในตับ กะหล่ำปลีลดสารพิษในตับ แครนเบอรี่ล้างไวรัสและแบคทีเรียในทางเดินปัสสาวะ
3.ออกกำลังกาย
การออกกำลังการอยู่เสมอนอกจากทำให้น้ำหนักลดลง เพิ่มมวลกล้ามเนื้อยังเป็นการล้างพิษในตัวอย่างตรงจุด เพราะร่างกายได้เผาผลาญสิ่งที่อุดตันอยู่เช่นไขมัน น้ำตาม แป้ง ที่สะสมในส่วนต่าง ๆ และกำลังเกาะตามผนังหลอดเลือดและอวัยวะเป็นสาเหตุของโรคต่าง ๆ
4.ดื่มน้ำให้มากที่สุด
หลายคนในชีวิตประจำวันไม่ค่อยจะได้ดื่มน้ำ ดื่มน้ำน้อยกว่า 6-8 แก้วหรือติดที่จะดื่มนเครื่องดื่มมากกว่าน้ำเปล่าบริสุทธิ์ ในหนึ่งสัปดาห์ควรมีสักวันเป็นอย่างน้อยที่จะตั้งเป้าดื่มน้ำให้ได้มากกว่า 2 ลิตร ผลที่ได้ก็คือการขับถ่ายที่ดีขึ้นผิวพรรณสดใส
5.ถึงเวลาชดเชยการนอนให้ร่างกายบ้าง
เมื่อร่างกายได้พักผ่อนเต็มอิ่ม 7-10 ชั่วโมงจะเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายได้เคลียระบบต่าง ๆ ของอวัยวะในร่างกาย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่พักผ่อนน้อยในแต่ละสัปดาห์คงต้องหาเวลาพักผ่อนเพื่อให้ร่างกายได้เคลียพิษที่สะสมในร่างกาย
ร่างกายของเรามีเพียงร่างกายเดียว จึงต้องการการดูแลที่ดีเพื่อจะได้ห่างไกลจากโรคร้ายต่าง ๆ และมีร่างกายแข็งแรงไปอีกนาน ๆ

«